Wednesday, May 27, 2020
Minimize
Profile Avatar
IRo HIpo
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Cách Chữa Nang Nhỏ Thận Trái Phải, Điều Trị Thận Đa Nang Hiệu Quả

 

Thiếu máu ít gặp hơn so với các nguyên nhân khác của bệnh thận mãn tính, có thể là do việc sản xuất erythropoietin được bảo tồn. Ở dạng tiên tiến, thận có thể trở nên rất to và sờ thấy được, dẫn đến một khối u ở vùng bụng trên và vùng dưới đồi.

 

Đôi khi CT hoặc MRI hoặc xét nghiệm di truyền

Chẩn đoán bệnh gan đa nang được nghi ngờ ở những bệnh nhân sau:

 

Lịch sử gia đình tích cực

Một triệu chứng điển hình

U nang tình cờ phát hiện trên các xét nghiệm hình ảnh

Bệnh nhân nên được tư vấn trước khi trải qua các xét nghiệm chẩn đoán, đặc biệt nếu chúng không có triệu chứng. Ví dụ, nhiều chuyên gia khuyên không nên thử nghiệm bệnh nhân trẻ không có triệu chứng vì không có phương pháp điều trị thay đổi bệnh nào hiệu quả ở độ tuổi này và chẩn đoán có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng và khả năng đạt được bảo hiểm y tế ở điều kiện hấp dẫn.

 

Chẩn đoán thường được thiết lập bằng hình ảnh cho thấy sự điều chỉnh nang rộng và hai bên của thận, thể tích của chúng thường tăng lên và chúng có vẻ ngoài im lặng do các u nang thay thế mô chức năng. Những thay đổi này phát triển theo tuổi tác và ít gặp hơn hoặc hiện rõ ở bệnh nhân trẻ tuổi.

 

Siêu âm thường được thực hiện đầu tiên. Nếu siêu âm không kết luận, CT hoặc MRI, là các kỹ thuật hình ảnh (chính xác nhất trong chỉ định này), được sử dụng. MRI đặc biệt hữu ích để đo u nang và thể tích của thận.

 

Một xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chức năng gan và NFS thường được thực hiện, nhưng kết quả không cụ thể.

 

 

Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện protein niệu nhẹ, tiểu máu vi thể hoặc vĩ mô. Tiểu máu gộp có thể là do một tính toán di cư hoặc xuất huyết từ các nang vỡ. Py niệu là phổ biến, thậm chí không có nhiễm trùng vi khuẩn; do đó, chẩn đoán nhiễm trùng nên dựa trên văn hóa và các dấu hiệu lâm sàng (ví dụ, khó tiểu, sốt, đau do nhiễm trùng), cũng như phân tích nước tiểu. Ban đầu, urê huyết thanh và creatinine bình thường hoặc tăng nhẹ, nhưng tăng chậm, đặc biệt là tăng huyết áp. Hiếm khi, NFS phát hiện bệnh đa hồng cầu.

 

Trong trường hợp có triệu chứng phình động mạch não, chụp CT độ phân giải cao hoặc chụp cộng hưởng từ nên được thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia không khuyên nên kiểm tra thường xuyên đối với chứng phình động mạch não ở bệnh nhân không có triệu chứng. Một cách tiếp cận hợp lý là sàng lọc bệnh nhân mắc bệnh thận đa nang và khám phá tiền sử gia đình bị đột quỵ xuất huyết hoặc phình động mạch não.

 

Các xét nghiệm di truyền cho các đột biến trong bệnh thận đa nang hiện được dành riêng cho các trường hợp sau:

Bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh thận đa nang và không biết tiền sử gia đình

Bệnh nhân có kết quả hình ảnh không kết luận

Bệnh nhân trẻ hơn (ví dụ: tuổi <30, trong đó kết quả chẩn đoán hình ảnh thường không có kết quả) và trong đó phải chẩn đoán (ví dụ, người hiến thận tiềm năng)

Tư vấn di truyền được khuyến nghị cho người thân độ một của bệnh nhân mắc bệnh thận đa nang chiếm ưu thế.

Tiên lượng

Ở tuổi 75, 50 đến 75% bệnh nhân mắc bệnh thận đa nang chiếm ưu thế phải được điều trị bằng liệu pháp thay thế thận (lọc máu hoặc ghép tạng). Trung bình, tốc độ lọc cầu thận giảm khoảng 5 ml / phút / năm sau thập kỷ thứ tư của cuộc đời. Các yếu tố thuận lợi cho tiến triển nhanh trong suy thận như sau:

  • Tuổi chẩn đoán sớm hơn
  • Giới tính nam
  • Đặc điểm tế bào hình liềm
  • Kiểu gen PKD1
  • Tăng nhanh hoặc tăng thể tích kích thước thận
  • Tiểu máu gộp
  • HTA
  • Là màu đen
  • Tăng protein niệu

Các phép đo khối lượng nang và thận dự đoán nguy cơ tiến triển thành bệnh thận mãn tính và bệnh thận giai đoạn cuối, thường là trước khi bất thường kiểm tra định kỳ. Ví dụ, kích thước của u nang và kích thước của thận giúp dự đoán nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính ở độ tuổi 8 với độ chính xác cao hơn so với tuổi, tỷ lệ protein niệu hoặc urê huyết thanh hoặc creatinine.


 

▶ Xem chi tiết: Cách chữa nang thận

 

▶ Cách chữa, điều trị bệnh u nang thận, thận đa nang - Facebook: https://www.facebook.com/cachchuatrinangnuocothan/

 

▶ Tìm hiểu thêm: Bị nang thận, đa nang có nguy hiểm, kích thước phải mổ, chi phí

 

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

 

Minimize

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.
Home   |   Store   |   Our Process   |   Contact
© 2011 Papagraphics, Inc.